5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới

Những ngôi nhà độc và lạ thường được thiết kế dựa trên hình dáng và màu sắc của hoa quả, con vật, phương tiện đi lại và một số thiết bị chuyên dụng trong cuộc sống. Vẻ độc đáo này chính là điểm gây ấn tượng sâu sắc đối với du khách thập phương. Hiện có 5 ngôi nhà với vẻ ngoài khác lạ được chọn là 5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới.

Trong xu hướng kiến trúc hiện đại, xuất hiện nhiều ngôi nhà được thiết kế vẻ ngoài vô cùng độc đáo và chúng luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách. Hiện nay, nhà quả dâu tây, nhà lộn ngược, nhà máy bay, nhà toilet và nhà dáng con chó được chọn là 5 kiểu nhà có hình dáng đặc biệt. Hãy cùng Hệ Thống Cửa khám phá những điểm đặc biệt của 5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới. 

1. Nhà Quả Dâu Tây:

Nếu từng đặt chân đến đất nước mặt trời mọc chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua ngôi nhà quả dâu tây vô cùng ấn tượng đã được đưa vào danh sách 5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới. Nói là ngôi nhà quả dâu tây nhưng đúng hơn là một cửa hàng tạp hóa có hình dáng, màu sắc y trang như một quả dâu tây chín mọng nhưng vẫn trang bị đầy đủ cửa nhựa lõi thép uPVC cho cửa chính và các cửa sổ. Đây là cửa hàng tạp hóa chuyên kinh doanh đồ chơi trẻ em được thiết kế dựa trên ý tưởng đầy sáng tạo của chính ông chủ cửa hàng. Do bán đồ chơi trẻ em nên cửa hàng đòi hỏi phải được thiết kế sao cho ngộ nghĩnh mới có thể lôi cuốn tất cả những đứa trẻ khi nhìn vào cửa hàng. Chính vì lấy cảm hứng từ điều này nên nhà quả dâu tây đã được xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản.

Nhà quả dâu tây

2. Nhà Lộn Ngược:

Nói đến Canada, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một điểm du lịch nổi tiếng của nước này đó là thác Niagara với độ cao lên tới hàng chục mét. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện ngôi nhà lộn ngược độc đáo ở vùng đất Ontario, hầu hết khách du lịch trong và ngoài nước đều không bỏ quên điểm đến hấp dẫn này. Nhà lộn ngược là một tác phẩm kiến trúc độc đáo được xuất hiện vào năm 2004 bởi hai tác giả người nhập cư Ba Lan. Ngôi nhà rộng 1.200 m2 được trang bị đầy đủ nội thất cũng như ngoại thất. Nhà không chỉ có vẻ ngoài lộn ngược mà các phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ và phòng làm việc cũng lộn ngược. Đặc biệt, vào ban đêm, ánh điện xuyên qua cửa nhựa Erowindow trên các ô cửa sổ làm cho ngôi nhà trở nên lung linh như một lâu đài trong giấc mơ. Nhiều nét riêng biệt có một không hai, ngôi nhà lộn ngược đang được bình chọn là một trong 5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay.

Nhà lộn ngược

3. Nhà Dáng Máy Bay:

Ngôi nhà máy bay cũng nằm trong tốp "5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới". Lần đầu tiên nhà máy bay được xuất hiện bởi một người phụ nữ ở Mỹ. Khi Mỹ đem chiếc máy bay Boeing 727 bán phế thải bà đã mua lại với giá 2.000 USD để thiết kế nhà theo ý tưởng sáng tạo riêng. Sau khi bỏ thêm 24.000 USD cho chi phí cải tạo bà đã có một ngôi nhà cực kỳ độc đáo bên bờ hồ với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, một nhà bếp và cầu thang điều khiển từ xa. Dựa trên sáng tạo của người phụ nữ, hiện nay trên thế giới đã xuất hiện một ngôi nhà máy bay có đủ cổng và hàng rào xung quanh, là một trong 5 ngôi nhà ấn tượng nhất thế giới.

Nhà dáng máy bay

4. Nhà Toilet:

Ngôi nhà Toilet là một kiệt tác kiến trúc nổi tiếng của ông Sim, thị trưởng thành phố Suwon. Là người sáng lập Hiệp hội toilet thế giới nên năm 2007 ông tự thiết kế cho mình ngôi nhà toilet tại Suwon. Nếu không trang bị cửa cuốn cho cửa chính và cửa nhựa cho cửa sổ chắc chắn mọi người sẽ nhầm tưởng đây là một toilet khổng lồ chứ không phải ngôi nhà để giành cho con người sinh sống. Gắn bó với ngôi nhà toilet được 2 năm thì ông Sim qua đời, từ đó ngôi nhà được chuyển thành viện bảo tàng với rất nhiều tấm ảnh chụp toilet công cộng và các tài liệu về biển hiệu toilet, nhà tắm nam, nhà tắm nữ cùng với một số thông tin về các thiết bị vệ sinh. Nhà Toilet của ông Sim hiện vừa là viện bảo tàng nổi tiếng vừa được lọt vào danh sách 5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới.

Nhà Toilet

5. Nhà Dáng Con Chó:

Bên cạnh ngôi nhà được chế tạo từ máy bay Boeing 727, Mỹ còn có thêm hai ngôi nhà với vẻ ngoài là dáng của một chú chó khổng lồ đã được lọt vào trong top 5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới. Ngôi nhà dáng con chó được hai vợ chồng Dennis Sullivan và Frances Conklin thiết kế đặt tại trung tâm công viên Dog Bark ở Idaho. Hiện nay, cặp vợ chồng nghệ sĩ này đã có một nguồn thu nhập đáng kể từ việc cho khách du lịch thuê trọ tại hai ngôi nhà hình chú chó khổng lồ trong công viên Dog Bark. Ngoài ra, hai nghệ sĩ còn khắc thêm rất nhiều chú chó bằng gỗ rất ngộ nghĩnh rồi đem bán để tăng thêm nguồn thu nhập cho mình.

Nhà dáng con chó

Như vậy, các bạn đã cùng Hệ Thống Cửa khám phá xong nét riêng biệt của 5 kiểu nhà ấn tượng nhất trên thế giới. Sau khi có được thông tin bổ ích này chắc hẳn nhiều bạn sẽ chọn cho mình một chuyến du lịch đến các nước có những ngôi nhà độc đáo đó. Khi đến thăm và chiêm ngưỡng, chắc chắn bạn sẽ mang về cho mình những tấm ảnh kỷ niệm với một ngôi nhà vô cùng độc đáo và kỳ quái.

Tin tức

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status