Austmatic Rolling Code (ARC), Công nghệ mã hóa tiên tiến

Hoạt động trên nền tảng của thuật toán mã hóa công khai RSA được sử dụng nhiều trong hệ thống ngân hàng lớn trên thế giới, công nghệ Austmatic Rolling Code được tích hợp trong bộ điều khiển cửa cuốn Austdoor sẽ tạo ra hàng tỷ mã số không trùng lặp giúp cửa miễn dịch với các thiết bị sao chép mã số trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, công nghệ được ứng dụng rộng rãi vào hầy hết các lĩnh vực trong cuộc sống, một bộ phận kẻ xấu cũng đã biết lợi dụng một số điểm yếu trong công nghệ để thực hiện hành vi xấu của mình. Trong lĩnh vực cửa cuốn cũng vậy, các thiết bị sao chép mã số mở cửa đã có mặt tại hầu hết các khu vực chợ đen và trực tiếp đe dọa an ninh cho toàn bộ các gia đình, nhà hàng, công ty sử dụng sản phẩm cửa cuốn.

 Austmatic Rolling Code, Công nghệ mã hóa tiên tiến

Chính vì vậy, Tập đoàn Austdoor đã nghiên cứu và phát triển công nghệ Austmatic Rolling Code (viết tắt là ARC) dựa trên thuật toán mã hóa công khai RSA của Mỹ, một trong những thuật toán tiên tiến nhất được sử dụng nhằm mục đích bảo mật và tạo nên các mã an toàn trên Token Key trong đa phần hệ thống ngân hàng trên toàn cầu. Giờ đây, thuật toán RSA đã được tích hợp trong điều khiển từ xa cùng hệ thống điện tử trung tâm trên các sản phẩm cửa cuốn thế hệ mới Austdoor.

Về cơ chế hoạt động, công nghệ mã hóa tiên tiến Austmatic Rolling Code thế hệ mới sẽ tạo ra hàng tỷ mã số ngẫu nhiên trong quá trình hoạt động, mỗi mã số này chỉ được tạo ra một lần duy nhất và tự hủy sau một phiên làm việc (một lần bấm đóng, mở hay khóa cửa...). Vì được tạo ra hãng tỷ mã số ngẫu nhiên và tự hủy nên hệ thống này đảm bảo an ninh tuyệt đối, mẫn cảm với toàn bộ thiết bị sao chép mã trên thị trường hiện nay.

Hãng tỷ mã số ngẫu nhiên

So với hệ thống mã cố định (Fixed Code) phổ biến được sử dụng trong các sản phẩm cửa cuốn trên thị trường thì mã điều khiển của cửa cuốn Austdoor tích hợp công nghệ mã hóa tiên tiến ARC bao gồm 12 ký tự bao gồm cả chữ cái và số. Điều này sẽ giúp cho bảng điều khiển của cửa cuốn Austdoor sẽ sinh ra hàng tỷ mã số ngẫu nhiên qua mỗi lần bấm nút điều khiển cầm tay. Sau khi kết thúc phiên làm việc của cửa, hệ thống điện tử thông minh sẽ tự động hủy mã số vừa tạo ra và thay vào đó một dãy mã số ngẫu nhiên mới trong lần hoạt động tiếp theo.

Chống sao chép mã số

Theo nguyên tắc hoạt động của thuật toán mã hóa công khai RSA, các sản phẩm cửa cuốn Austdoor tích hợp công nghệ Austmatic Rolling Code sẽ tự động sinh ra một mã số mới ngẫu nhiên 12 ký tự cả số và chữ trong một phiên làm việc. Mã số này được sinh ra ngay sau khi bạn thực hiện thao tác trên điều khiển từ xa (nút bấm) và tự triệt tiêu khi hệ thống cửa hoàn thành một phiên làm việc hoàn thành đóng, hoàn thành mở, hoàn thành khóa... của mình.

Trong trường hợp kẻ xấu có lấy được mã số mở cửa và áp dụng lên các điều khiển từ xa khác nhằm mục đích mở cửa cũng vô tác dụng. Đơn giản là vì dãy số đó đã bị triệt tiêu (xóa) ngay sau khi kết thúc phiên làm việc của cửa. Chính vì thế hệ thống cửa cuốn Austdoor sẽ mẫn cảm hoàn toàn với các thiết bị phá mã, dò mã, sao chép mã hiện nay và trong tương lai, bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Nếu khách hàng (bạn) có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hay cần sự tư vấn miễn phí về công nghệ mã hóa tiên tiến Austmatic Rolling Code. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HTC
Số nhà 28/475 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
E: quynt8388@gmail.com - T: 04 38 549 485 - H: 0985 83 17 17 (24/7)

Kiến thức Cửa

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status