Gửi lúc: 16:44, Ngày: 17-07-2015, Bởi: Kiên Trần
Các sản phẩm cửa cuốn trên thị trường hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị hệ thống lưu điện UPS đi kèm. Bộ lưu điện UPS cửa cuốn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đóng, mở cửa những lúc hệ thống điện lưới nhà bạn gặp sự cố

Các sản phẩm cửa cuốn ngày được nhiều khách hàng quan tâm. Chúng là một sản phẩm linh hoạt bởi những tính năng đóng mở dễ dàng bằng chìa khóa, điều khiến từ xa hoặc cũng có thể bằng tay. Cửa cuốn hoạt động được như vậy là nhờ một phần không nhỏ vào hệ thống Motor (động cơ chuyển động) và bộ lưu điện cho cửa cuốn (hệ thống ổn định nguồn điện cho cửa cuốn).

Ngoài việc ổn định dòng điện cấp cho động cơ, bộ lưu điện UPS cho cửa cuốn còn có tác dụng cấp nguồn điện cho hệ thống Motor trong trường hợp hệ thống điện lưới gặp sự cố. Trong bài viết ngắn này, Hệ Thống Cửa sẽ trang bị thêm cho bạn kiến thức của cuốn liên quan đến thiết bị này.

Sử dụng bộ lưu điện (UPS) cho cửa cuốn hiện đại
Sử dụng bộ lưu điện (UPS) cho cửa cuốn hiện đại

Môi trường

Bộ lưu điện cho cửa cuốn là thiết bị quan trọng bậc nhất để cả hệ thống cửa hoạt động được ổn định. Khi lắp đặt cửa cuốn bạn cần chú ý đặt bộ lưu điện tại vị trí thông thoáng, tráng mưa, tránh ánh năng trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, để đảm bảo UPS cửa cuốn an toàn bạn không nên để các vật dụng như: giấy, vật liệu dễ cháy, đồ dùng gia đình quá gần hệ thống này (theo nhà sản xuất, khoảng cách an toàn nhất là ngoài 50 cm).

 Tắt UPS

Để tắt UPS bạn vui lòng ấn và giữ nút Power Off liên tục trong vòng 3 giây. Trước khi thiết bị tắt hẳn, hệ thống bảo vệ của Bộ lưu điện sẽ tự động kiểm tra và các đèn báo LED sẽ được 6. Việc tắt bộ lưu điện sau mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như chi phía khấu hao của thiêt bị.

Đặc biệt chú ý, Trong lần sử dụng đầu tiên bộ lưu điện cần được cắm vào nguồn điện ổn định liên tục trong 20h để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng (hãy sử dụng nguồn điện ổn định để tăng tuổi thọ của thiết bị).

Không nên dùng bộ lưu điện để thắp sáng, chạy quạt… Việc sử dụng này sẽ dấn đến bộ lưu điện cửa cuốn rất tốn năng lượng, không phù hợp với thiết kế của nhà sản xuất (tuổi thọ giảm).

Bộ lưu điển (UPS) cho cửa cuốn
Bộ lưu điển (UPS) cho cửa cuốn

Bảo vệ Ăcquy

Ắc quy là trái tim của mỗi bộ UPS. Vì thế ắc quy cần được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cao của nhà sản xuất. Công việc này sẽ giúp thiết bị UPS hoạt động được ổn định hơn trong những lúc lưới điện gặp sự cố.

Trong mỗi bộ lưu điện UPS cửa cuốn đều tích hợp hệ thống ngắt an toàn. Việc tích hợp hệ thống này sẽ giúp Ắc Quy không xả điện quá mức làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Chú ý, mức xả điện của Ắc Quy có thể điều chỉnh được theo nhu cầu người dùng trên mỗi bộ UPS cửa cuốn (không bị ngắt mạch, chậm mạch khi điều chỉnh mức xả điện của Ắc Quy).

Kiến thức Cửa

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status