Cách khắc phục cửa cuốn vận hành một chiều

Khi cửa cuốn vận hành một chiều, người dùng sẽ không thể thực hiện hai thao tác đóng và mở mà chỉ thực hiện được một trong hai thao tác. Nguyên nhân cửa cuốn chỉ vận hành một chiều có thể do bạn sử dụng chưa đúng cách hoặc do hộp điều khiển bị hỏng hay khô dầu mô tơ. Cần xác định rõ nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh nhất.

Khi sử dụng cửa cuốn cho ngôi nhà thân yêu của mình, ai cũng thấy được sản phẩm này rất tiện lợi cũng như tính an toàn rất cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta đều không thể tránh khỏi những vấn đề trục trặc về cửa. Một trong những lỗi thường hay gặp là cửa cuốn không cho phép người dùng thực hiện hai thao tác đóng/mở mà chỉ vận hành một chiều đóng hoặc mở hay nói đơn giản là cửa cuốn vận hành một chiều. Khi gặp vấn đề này, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân để đưa ra cách xử lý phù hợp.

Cách khắc phục cửa cuốn vận hành một chiều

Nguyên Nhân

Hiện tượng cửa cuốn vận hành một chiều có thể xảy ra trên hầu hết tất cả hệ thống cửa có trên thị trường hiện nay kể cả các sản phẩm cửa mang thương hiệu nổi tiếng như Austdoor được tích hợp công nghệ Austmatic cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề trục trặc này không phải là do chất lượng sản phẩm cao hay sản phẩm kém chất lượng, cửa chính hãng hay không rõ nguồn gốc mà có thể là do hộp điều khiển của hệ thống cửa bị lệch zăm hay bánh răng mô tơ bị khô dầu, cuộn hút hoạt động bất thường... Ngoài ra, lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất và cách vận hành của người sử dụng cửa cuốn cũng là những nguyên nhân khiến sản phẩm cửa không thể vận hành hai chiều.

Cách Khắc Phục

Từ những nguyên nhân vừa được giới thiệu, trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp phải vấn đề hệ thống cửa cuốn vận hành một chiều cần phải tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống như: vị trí zăm, bánh răng mô tơ, cuộn hút, cam hành trình, rơ le tiếp điểm… Nếu các zăm trong hộp điều khiển bị lệch hãy chỉnh sửa lại cho ngay ngắn, cuộn hút hoạt động không bình thường phải thay bằng cuộn hút mới. Nếu do mô tơ khô dầu có thể thay dầu nhớt cho mô tơ và thay luôn tụ mô tơ nếu tụ không hoạt động được. Khi đã xác định rõ là hộp điều khiển bị hỏng thì bạn chỉ cần thay rơ le trong hộp điều khiển là cửa có thể hoạt động hai chiều trở lại.

Mặt khác, trước khi lắp đặt hệ thống cửa cuốn cũng như khi vận hành bạn cần phải nắm được cách sử dụng cửa cuốn để hạn chế gây ra hiện tượng cửa cuốn vận hành một chiều trong suốt quá trình sử dụng. Nếu cửa cuốn nhà bạn đóng xuống mà không mở được lên thì phải kiểm tra xem hoạt động của tụ mô tơ, còn cửa mở lên mà không đóng xuống được thì kiểm tra thiết bị chống, nâng trên hệ thống cửa.

Sử dụng cửa cuốn để làm đẹp và bảo vệ an toàn cho không gian sống là một nhu cầu thiết yếu của người dân hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, hệ thống cửa có thể gặp rất nhiều vấn đề trục trặc. Hơn nữa, vấn đề cửa cuốn vận hành một chiều do nhiều nguyên nhân và có thể xảy ra với các loại cửa cuốn như: cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng… Các tình huống xảy ra, không phải ai cũng có thể tự kiểm tra và xử lý được. Bởi vậy, khi cung cấp các sản phẩm đến người tiêu dùng, Hệ Thống Cửa đều có dịch vụ bảo hành, sửa chữa cũng như dịch vụ tư vấn miễn phí giúp quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Kiến thức Cửa

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status