Cách xác định tuổi thọ cửa nhựa lõi thép uPVC

Cách xác định tuổi thọ sử dụng cửa nhựa lõi thép uPVC không hề đơn giản, dựa trên nhiều yếu tố khác nhau mới có thể xác định tương đối thời gian sử dụng của cửa. Tuổi thọ cửa nhựa lõi thép uPVC cao hay thấp phụ thuộc vào ý thức của người sử dụng cũng như độ bền bộ khung cửa nhựa và độ bền của vật liệu nhựa uPVC sử dụng xuất cửa.

Hơn 10 năm nay, cửa nhựa lõi thép uPVC luôn đóng vai trò quan trọng trên thị trường cửa Việt Nam và đồng hành làm đẹp cho hàng nghìn ngôi nhà trên toàn quốc. Là nhà phân phối ủy quyền và cung cấp cửa nhựa chính hãng cũng như cửa cuốn cao cấp mang thương hiệu Austdoor, Eurowindow... trong nhiều năm. Hệ Thống Cửa luôn nhận thấy tất cả khách hàng ưa chuộng sản phẩm cửa nhựa lõi thép uPVC đều rất quan tâm đến tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, xác định tuổi thọ cửa nhựa lõi thép uPVC một cách chính xác là rất khó, chúng ta chỉ có thể xác định tương đối qua nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến sản phẩm.

Cách xác định tuổi thọ cửa nhựa lõi thép uPVC

Trước khi tìm hiểu cách xác định tuổi thọ cửa nhựa lõi thép uPVC, chúng ta có thể tìm hiểu qua khái niệm của sản phẩm này. Cửa nhựa lõi thép uPVC là loại cửa được làm từ chất liệu nhựa cao cấp và được cấu tạo từ nhiều thành phần như: thanh nhựa profile, lõi thép, gioăng cao su, kính, các phụ kiện kim khí, ốc vít, tay nắm cửa... Thời gian sử dụng cửa nhựa luôn phụ thuộc vào tuổi thọ của các thành phần cấu tạo nên nó cũng như toàn bộ quá trình sản xuất, gia công, lắp đặt hệ thống cửa. Thông thường, để xác định tuổi thọ sử dụng cửa nhựa lõi thép cần dựa trên hai yếu tố cơ bản là: độ bền của bộ cửa uPVC và độ bền của vật liệu uPVC. 

Độ Bền Của Bộ Cửa nhựa uPVC

Một bộ cửa nhựa hay một hệ thống cửa nhựa lõi thép uPVC hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng được phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp bắt đầu từ khâu thiết kế, sản xuất cho đến toàn bộ quá trình gia công, lắp ghép sản phẩm. Chính vì thế, những thanh nhựa định hình cũng như các thanh thép gia tăng cường lực và nhiều phụ kiện khác đi kèm cần phải đảm bảo chất lượng cao, siêu bền, khả năng chịu lực tốt thì hệ thống cửa nhựa lõi thép uPVC mới có tuổi thọ sử dụng lâu dài như người dùng mong muốn.

Ngoài ra, độ bền hay tuổi thọ của cửa nhựa lõi thép uPVC cao hay thấp còn phụ thuộc vào kỹ thuật lắp ghép của nhà sản xuất và quá trình lắp đặt khi đưa sản phẩm vào sử dụng. Đặc biệt, cửa có thể sử dụng lâu dài hay chỉ dùng được một thời gian ngắn là do ý thức của người sử dụng. Nếu người dùng có ý thức cao thì thời gian sử dụng của sản phẩm sẽ lâu và ngược lại. Khi xác định độ bền của cửa nhựa uPVC, chúng ta có thể so sánh độ bền của các thành phần cấu tạo nên nó với một số vật liệu có công năng sử dụng tương tự. 

Độ Bền Của Vật Liệu nhựa uPVC

Độ bền của vật liệu nhựa uPVC và độ bền của bộ cửa uPVC không giống nhau. Các loại nhựa được sản xuất và phát triển tại CHLB Đức vào những năm 60 có tuổi thọ trung bình từ 30 năm đến 40 năm, loại nhựa được chọn để làm vật liệu sản xuất bộ cửa nhựa uPVC hiện nay. Tuy nhiên, điều kiện khí hậu và thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ cửa nhựa, độ bền của vật liệu này. Nếu nhựa sử dụng trong điều kiện nhiều ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao sẽ rất nhanh giòn và dẫn đến bị vỡ vụn. Để cửa nhựa lõi thép uPVC có tuổi thọ sử dụng lâu dài bạn cần lựa chọn các sản phẩm cửa chế tạo từ vật liệu nhựa cao cấp, bảo vệ chúng chúng khỏi những tác động xấu của thời tiết và khí hậu.

Có thể thấy, tuổi thọ cửa nhựa lõi thép uPVC phụ thuộc vào tất cả các yếu tố liên quan đến nó. Mặt khác, ở nước ta cửa nhựa đi vào hoạt động chưa lâu nên chưa có đủ điều kiện để thực nghiệm điều này. Hơn nữa, thời gian sử dụng cửa không thể xác định một cách chắc chắn bằng những con số cụ thể. Muốn biết được tuổi thọ sử dụng của cửa nhựa lõi thép uPVC cao hay thấp, khi sử dụng bạn có thể đem nó so sánh với các dòng cửa tương tự như cửa nhựa Eurowindow hoặc một số loại cửa nhựa Châu Âu hiện nay.     

Kiến thức Cửa

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status