Cảnh giác với 4 chiêu thức tinh vi của kẻ trộm

Đóng giả làm khách mua hàng, trộm xe của người đang rút tiền trong cây ATM, phá mã cửa cuốn bằng máy dò sóng Trung Quốc và vu khống bắt cóc trẻ em để cướp xe là 4 chiêu thức tinh vi của nhiều tên trộm hiện nay. Mọi người hãy chủ động cảnh giác với 4 chiêu thức tinh vi của kẻ trộm để bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng của mình.

Hiện nay, nạn trộm cắp tài sản đang lộng hành ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các khu vực có nhiều người dân sinh sống như khu đô thị, khu trung cư hay trong các thành phố lớn. Mặc dù người dân đã sử dụng rất nhiều biện pháp chống trộm khác nhau để bảo vệ tài sản của mình như: sử dụng các loại khóa chống trộm báo động hay trang bị camera cho cửa hàng, ki ốt và lắp đặt hệ thống cửa cuốn chống trộm thông minh… nhưng vẫn không thoát khỏi những chiêu thức trộm cắp của kẻ trộm thời nay. Để bảo vệ an toàn cho tài sản quý giá cũng như tính mạng của chính mình, mọi người hãy cảnh giác với 4 chiêu thức tinh vi của kẻ trộm dưới đây.

Cảnh giác với các chiêu thức tinh vi của kẻ trộm

1. Đóng Giả Làm Khách

Để cảnh giác với chiêu thức tinh vi của kẻ trộm trong xã hội hiện nay, trước tiên không được lơ là với bất cứ khách hàng lạ nào khi đến mua sắm tại cửa hàng của bạn. Kẻ trộm thường rình rập các cửa hàng kinh doanh có nhiều khách hàng đến mua sắm nhưng lại không có bảo vệ trông giữ xe cho khách để thực hiện ý đồ trộm cắp xe máy của khách. Để thực hiện được chiêu thức tinh vi này, kẻ trộm phải hoạt động theo nhóm, đội gồm ít nhất là 2 người. Trong đó, một người chuyên đóng giả làm khách vào mua hàng để cho đồng bọn ở ngoài tìm cách phá khóa xe máy của khách, lấy xe và tẩu thoát khi không có sự để ý của mọi người xung quanh.

Đóng giả làm khách mua hàng để trộm cắp xe máy là điều không thể bỏ sót trong việc cảnh giác với chiêu thức tinh vi của kẻ trộm. Trường hợp này thường hay xảy ra tại các cửa hàng kinh doanh bán lẻ tạp hóa tự chọn, các cửa hàng kinh doanh điện thoại và shop thời trang... Với chiêu thức đóng giả làm khách mua hàng,  những tên trộm thường chọn thời gian buổi trưa hoặc buổi tối hay những lúc vắng vẻ, chỉ có một người bán hàng để thực hiện ý đồ xấu xa. Tên đóng giả làm khách vào mua hàng thường hay do dự khi lựa chọn hàng hóa và yêu cầu được xem những món đồ đặt ở nơi khó lấy như trong tủ khóa, trong kho, bên trong hộp nhiều lớp… Khi người bán hàng lấy đồ không để ý thì những tên bên ngoài sẽ phá khóa và cùng chiếc xe quý giá biến mất trong nháy mắt.

2. Trộm Xe Tại Cây ATM

Để hạn chế tình trạng cướp giật giữa đông người, khi rút tiền chúng ta thường có thói quen chung là quay mặt vào trong từ lúc thực hiện thao tác rút tiền cho đến khi cất tiền cẩn thận rồi mới quay ra. Lợi dụng điểm yếu này, kẻ trộm thường hay rình rập ở các cây ATM và đợi những lúc chủ xe sơ suất chúng liền phá ổ khóa rồi lấy đi chiếc xe một cách nhanh chóng. Nếu không cảnh giác với chiêu thức tinh vi của kẻ trộm, đặc biệt là chiêu thức trộm xe của người đang rút tiền trong cây ATM có thể bạn sẽ mất chiếc xe quý giá bất cứ lúc nào. Vì vậy, chúng ta phải rút kinh nghiệm như trở người thân đi cùng hoặc vừa rút tiền vừa phải để ý xe bên ngoài.

3. Phá Mã Cửa Cuốn

Để bảo vệ tài sản và tính mạng cho các thành viên trong gia đình, nhiều người đã lắp đặt hệ thống cửa cuốn với các loại cửa thông minh như cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng. Tuy nhiên, tài sản vẫn có thể rơi vào tay kẻ trộm bởi nhiều chiêu thức quá tinh vi. Dù cho cửa cuốn nhà bạn là các sản phẩm cửa cao cấp hay cửa của Tập đoàn Austdoor thì kẻ trộm vẫn có thể phá mã cửa cuốn bằng chiếc máy dò sóng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Vì vậy, chúng ta luôn phải cảnh giác với chiêu thức tinh vi của kẻ trộm hiện nay, những gia đình đang sử dụng cửa cuốn cũng phải nâng cao cảnh giác trước chiêu trò phá mã cửa cuốn của kẻ trộm.

4. Vu Khống Để Cướp Xe

Khi cảnh giác với những chiêu thức tinh vi của kẻ trộm thì vu khống bắt cóc trẻ em để cướp xe là chiêu trò mà chúng ta cần phải chú ý. Để thực hiện chiêu vu khống bắt cóc trẻ em rồi cướp xe, kẻ trộm thường sai những đứa trẻ rình rập trên đoàn đường vắng người đi lại vào lúc xẩm tối, thấy chị em phụ nữ lái xe một mình đi qua thì xin đi nhờ. Còn những tên trộm sẽ tìm cách chặn ở phía trước một đoạn, thấy người lái xe trở đứa bé đi qua chúng liền xông ra vừa đánh vào người lái xe vừa hô hào người đó cướp xe và bắt cóc trẻ em. Trong khi nạn nhân và mọi người xung quanh chưa biết rõ đầu đuôi sự việc thì những tên trộm đã giật lấy xe và lao đi mất.  

Trên đây Hệ Thống Cửa vừa chia sẻ 4 chiêu thức tinh vi mà kẻ trộm thường hay sử dụng để trộm cắp tài sản của người dân. Ngoài ra, những tên trộm ngày đêm rình rập trộm cắp còn bất chấp mọi thủ đoạn như giết người cướp của, cướp giật giữa ban ngày, thậm chí cướp ngay chỗ đông người. Vì vậy, ngoài các biện pháp phòng chống tội phạm của cơ quan công an, mọi người hãy chủ động nâng cao cảnh giác với 4 chiêu thức tinh vi của kẻ trộm để giúp đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của mình.

Tin tức

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status