Giải cứu bà cụ trong căn nhà cháy

Khi phát hiện ngôi nhà bị bốc cháy, người dân trong xóm đã cùng góp sức dùng bình chữa cháy và vòi nước phun vào đám cháy. Nghe tiếng kêu cứu bên trong ngôi nhà, mọi người liền dùng xà beng phá cửa cuốn và giải cứu bà cụ trong căn nhà cháy ra ngoài an toàn. Đám cháy không gây thương vong về người nhưng gây thiệt hại về tài sản.

Khi phát hiện căn nhà số 597 nằm tại Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bị bốc cháy nghi ngút, bà con trong xóm đã hô hào nhau cùng đến cứu chữa. Tất cả người dân tập trung dùng bình chữa cháy CO2 và vòi nước phun liên tục vào đám cháy để dập lửa. Trong lúc đang tập trung dập lửa, nghe tiếng kêu cứu bên trong ngôi nhà, mọi người liền cầm xà beng cùng với tuýp sắt xông vào phá tung cửa cuốn để giải cứu bà cụ trong căn nhà cháy thoát ra ngoài an toàn.

Giải cứu bà cụ trong căn nhà cháy

Qua tìm hiểu thông tin về đám cháy tại Phạm Văn Chiêu, phường 13 được biết, bà cụ được người dân giải cứu là Phan Thị Viện, sinh năm 1939 và cũng là chủ nhân của ngôi nhà 597 bị bốc cháy. Bà Viện cho biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn là khoảng 6 giờ sáng, khi đó các con của bà đã đi làm, còn các cháu cũng đã đi học. Vì tuổi cao, sức yếu, khi lửa bùng cháy bất ngờ chiếc cửa cuốn vẫn đóng nên bà không thể thoát ra bên ngoài được. Một người dân dập đám cháy cho biết, để giải cứu bà cụ trong căn nhà cháy, mọi người đã sử dụng cả xà beng lẫn tuýp sắt để phá tung cửa cuốn của ngôi nhà mới có thể đưa bà cụ ra ngoài an toàn. Hiện đám cháy cũng được dập tắt, những người con của bà Viện làm việc gần nhà cũng đã nhận được tin và chạy về khắc phục sự cố.

Sau khi giải cứu bà cụ trong căn nhà cháy, người dân tiếp tục ra sức để cứu giúp về tài sản nhưng vì đám cháy lớn nên hai chiếc xe máy Ariblade BKS: 59V1 - 816.24 và Max BKS: 53V3 - 6794 đã bị hư hỏng, trong đó xe Ariblade gần như bị hỏng hoàn toàn. Đám cháy xảy ra được người dân cứu giúp và dập tắt nhanh chóng nên mọi người không báo cho cơ quan chức năng cứu chữa.

Anh T cho biết, anh đang ngồi bán chuối trước cửa nhà bà Viện thì phát hiện khói bốc lên từ bên trong ngôi nhà. Nghi bên trong bị bốc cháy nên anh đã đến đập cửa và hô hào bà con hàng xóm đến cứu giúp. Mặc dù cửa sắt không khóa nhưng bên trong cửa sắt được bảo vệ bằng một lớp cửa cuốn nên khi nghe tiếng kêu cứu, mọi người đã nhanh chóng tìm các dụng cụ như túy sắt và xà beng để phá tung cửa cuốn đi vào giải cứu bà cụ trong căn nhà cháy. Dựa vào chiếc xe máy bị hư hỏng nặng nề, người nhà nạn nhân khẳng định nguyên nhân vụ cháy có thể là do chiếc quạt treo tường bị chập điện làm rơi tàn lửa xuống yên xe rồi gây bốc cháy.

Qua sự việc trên, chắc hẳn mọi người đều thấy được những nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn trong ngôi nhà được bảo vệ bằng cửa cuốn thiếu tính an toàn và tiện lợi. Vì vậy, khi lựa chọn cửa cuốn để bảo vệ cũng như làm đẹp cho kiến trúc nhà ở, mọi người cần phải chọn các sản phẩm cửa thế hệ mới tích hợp công nghệ Austmatic và trang bị các hệ thống thông minh như: hệ thống báo động khẩn cấp, hệ thống điều khiển từ xa, hệ thống tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật và hệ thống thoát hiểm tiện lợi…

Tin tức

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status