Cách lựa chọn cửa cho nhà đang xây

Hệ thống cửa là phần quan trọng nhất của ngôi nhà, là vấn đề được gia chủ ưu tiên tính toán ngay từ khâu thiết kế cho đến quá trình hoàn thiện. Vậy làm thế nào để lựa chọn hệ thống phù hợp với ngôi nhà và lắp đặt chúng đúng thời điểm trong quá trình xây?. Bạn có thể tìm được câu trả lời này ngay sau khi đọc hết bài viết này.

Khi khởi công xây dựng một ngôi nhà, phần quan trọng nhất mà gia chủ cần phải tính toán ngay từ thời điểm ban đầu đó chính là hệ thống cửa. Do không phải loại cửa nào cũng có thể lắp đặt khi đã hoàn thành như cửa cuốn, của nhựa UPVC mà chúng cần lắp ngay trong quá trình xây thô. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được một mẫu cửa đẹp, phù hợp với ngôi nhà của mình trong hàng trăm thương hiệu, hàng ngàn mẫu cửa ngoài thị trường?.

Vị Trí Lắp Đặt Cửa

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định vị trí lắp đặt cửa (cửa bếp, cửa kho, cửa chính hay là cửa phòng ngủ...)?. Bởi tại những vị trí khác nhau chúng ta sử dụng loại cửa có chất liệu khác nhau. Ví dụ: cửa ngăn cách các phòng thường được sử dụng hiển nay được sản xuất từ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhôm hay các sản phẩm cửa nhựa uPVC... Cửa chính của ngôi nhà là cửa trong nhóm cần có độ bền cao, cách âm, cách nhiệt và chịu được ảnh hưởng khắc nhiệt của thời tiết. Những vật liệu đáp ứng được những tiêu chí phải nói đến gỗ tự nhiên, sắt, gang đúc hay cửa cuốn, cửa kích...

Cửa gỗ cần lắp đặt ngay trong quá trình xây dựng
Cửa gỗ tự nhiên cần lắp đặt ngay trong quá trình xây dựng

Trong suốt quá trình xây dựng, mỗi vị trí cửa trong ngôi nhà sẽ được lắp đặt vào những thời điểm khác nhau, chính vì vậy chúng ta hãy xác định rõ vị trí và sớm có những lựa chọn cửa và thực hiện mua đúng thời điểm để không mắc phải các vấn đề trục trặc trong thi công. Hãy nơi chuyện vấn đề này với kỹ sư, giám sát, tư vấn công trình (nếu cố) để đưa ra được giải pháp cũng như thời gian tốt nhất.

Chất Liệu & Thương Hiệu

Sau khi đã xác định được chất liệu cửa ở từng vị trí, chúng ta sẽ tính toán đến chi tiết của từng loại cửa và thương hiệu của chúng. Ví dụ như bạn đang băn khoăn về cửa chính với những vật liệu như gỗ, sắt, thép, nhựa lõi thép bạn cần phải cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn cho mình một chất liệu ưng ý và cảm thấy phù hợp với không gian ngôi nhà. Với hệ cửa chính chúng tôi khuyên bạn nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên truyền thống, nó phù hợp với tất cả không gian các ngôi nhà từ hiện đại đến cổ điển, có độ bền cao, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết... kết hợp với cửa cuốn phía bên ngoài nhằm bảo vệ cửa gỗ trong những trường hợp cần thiết. Việc lựa chọn cửa gỗ tự nhiên cũng đòi hỏi bạn mất một khoản chi phí lớn hơn vì trên thị trường không có nhiều nhà cung cấp loại cửa này.

Để lựa chọn cửa bền, đẹp với thời gian trong hàng trăm thương hiệu uy tín trong hàng trăm thương hiệu đó không hề đơn giản. Với cùng một chất liệu, cùng một sản phẩm nhưng mỗi đơn vị cung cấp sẽ đưa ra một mức giá khác nhau. Đang trong quá trình hoàn thành ngôi nhà ngổn ngang đầy việc, bạn không có nhiều thời gian để đi khắp nơi để dò hỏi và tham khảo chúng, bạn cần một giải pháp đơn giản không tốn nhiều thời gian cũng như công sức - hãy sử dụng mạng internet.

Nhờ mạng Internet bạn không cần phải chạy đi khắp nơi để tìm kiếm một sản phẩm cửa phù hợp mà ngược lại chỉ cần vài click là bạn đã có được những gợi ý thích hợp cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang cần các sản phẩm cửa cuốn Austdoor, cửa nhựa lõi thép uPVC hay cửa nhự Eurowindows... chính hãng giá ưu đãi cho khách hàng lắp đồng bộ?. HeThongCua.Com là địa chỉ mà bạn nên ghé thăm, nếu có bất kỳ câu hỏi hay cần tư vấn sản phẩm hãy liên hệ ngay để được tư vấn một cách nhiệt tình chu đáo từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cửa nhằm tránh lãng phí thời gian quý báu của bạn.

Kiến thức Cửa

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status