Phòng chống sét đánh cho hệ thống cửa cuốn

Khi bước vào mùa mưa bão bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 9 hàng năm, các hộ gia đình sử dụng cửa cuốn thường gặp hiện tượng sét đánh trực tiếp vào cửa cuốn làm thiệt hại rất lớn về cửa và gây ra nhiều nguy hiểm cho những người sống bên trong ngôi nhà. Trước hiện tượng bất ngờ này, bạn cần có cách phòng tránh như thế nào cho hợp lý?

Hiện nay, cửa cuốn là một phần không thể thiếu cho ngoại thất để không gian nhà luôn theo xu hướng kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, các loại cửa cuốn tấm liền cũng như cửa cuốn khe thoáng cao cấp đều có thể bị vỡ hoặc cháy nổ mô tơ bộ tời do hiện tượng sét đánh vào hệ thống cửa cuốn từ những trận mưa giông. Để có cách phòng chống sét đánh cửa cuốn trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống cửa, những thông tin Hệ Thống Cửa chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Phòng chống sét đánh cửa cuốn

Chúng ta đều biết rằng, sét trong mưa giông có thể phóng ra và đánh trực tiếp vào chiếc cửa cuốn của nhà bạn bất kỳ lúc nào và đó được gọi là hiện tượng sét đánh cửa cuốn. Hiện tượng này thường hay gặp khi vào mùa mưa bão bắt đầu từ tháng 4 đến 9 hàng năm. Khi cửa bị sét đánh có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như thiệt hại nặng về cửa và gây nguy hiểm cho những người sống bên trong ngôi nhà. Theo các phân tích, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sét đánh trực tiếp vào cửa cuốn làm cháy nổ mô tơ, bộ tời là do vị trí lắp đặt cửa trùng với vị trí tia sét đi qua, cũng có thể do tia sét truyền theo hệ thống điện lưới đến mô tơ và gây nổ.

Sau khi xác định rõ nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng sét đánh cửa cuốn trong mùa mưa bão, bạn cần phải có cách phòng tránh phù hợp để hạn chế những thiệt hại về tài sản cũng như những nguy hiểm cực lớn do hiện tượng gây ra. Cách phòng chống hiện tượng sét đánh cửa cuốn trong mưa giông tối ưu nhất hiện nay là bạn nên lắp đặt các loại cửa thế hệ mới và lắp thêm một số thiết bị chống sét như aptomat chống sét cho nguồn cấp điện. Các thiết bị chống sét phải đúng tiêu chuẩn IEC, ITU, UL, đặc biệt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chệ độ bảo hành hợp lý để đảm bảo chống sét hiệu quả cao nhất.

Mặt khác, để phòng chống hiện tượng sét đánh cửa cuốn, trước khi lắp đặt sản phẩm cửa cho gia đình mình bạn cần phải xác định kỹ vị trí tiếp xúc giữa cửa với mặt đất để tránh tình trạng lắp cửa trùng vào vị trí tia sét đi qua. Hơn nữa, hiện tượng sét đánh cửa cuốn thường làm cháy nổ mô tơ, bộ tời do tia sét truyền dẫn theo dòng điện đi vào trong mô tơ. Vì vậy, cách phòng chống tốt nhất trong trường hợp này là khi lắp đặt cửa bạn cần sử dụng thiết bị Ôm kế để đo điện trở. Thông số phù hợp và đảm bảo an toàn nhất cho động cơ cũng như hộp điều khiển là khoảng 3Ω đến 4Ω.

Hiện tượng sét đánh trúng hệ thống cửa cuốn có thể xảy ra trên các loại cửa cuốn khác nhau. Vì vậy, khi chúng ta hiểu được bản chất thực sự của hiện tượng sét đánh cửa cuốn là gì và biết cách phòng chống ra sao sẽ giữ hệ thống cửa luô an toàn trước những cơn giông, lốc xoáy cũng như giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm khi bước vào mùa mưa bão. Cuối cùng, khi sử dụng cửa cuốn để trang trí ngoại thất cho ngôi nhà, bạn nên chọn các sản phẩm cửa cao cấp có thương hiệu nổi tiếng như Austdoor để đảm bảo mô tơ, bộ tời và hộp điều khiển luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện, khả năng chống sét cao.

Kiến thức Cửa

  • Austdoor
  • ReHau
  • Roto
  • Conch
  • EuroWindow
DMCA.com Protection Status